ธาตุที่มีความสำคัญต่อโครงสร้างของกระดูก

1. แคลเซียมทำหน้าที่เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงและมีหน้าที่สำคัญในการทำงานของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย

2. ทองแดง พบตามเนื้อเยื่อต่าง ๆ ทั่วร่างกายเป็นส่วนประกอบสำคัญในโมเลกุลของเอนไซม์หลายชนิด ทองแดงมีความจำเป็นต้องการสร้างสารฟอสโฟไลปิด การสร้างคอลลาเจนและการพัฒนาของกระดูก

3. สังกะสี เป็นส่วนประกอบของเอนไซม์หลายชนิด ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่สำคัญในกระบวนการเมตาบอลิซึ่มของกระดูก สังกะสียังเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยสร้างคอลลาเจนและทำให้บาดแผลหายเร็วขึ้นอีกด้วย

4. แม็กนีเซียม พบอยู่ในส่วนประกอบของกระดูกประมาณ 60 ถึง 70เปอร์เซ็นต์ส่วนที่เหลืออยู่ตามร่างกายเนื้อเยื่อต่าง ๆ มีความสำคัญต่อความแข็งแรงของกระดูกและฟัน ทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของระบบประสาทระบบกล้ามเนื้อและเมตาโบลิซึมต่าง ๆ

5. ธาตุเหล็ก มีส่วนสำคัญต่อกระบวนการเมแทบอลิซึมของร่างกายที่เกี่ยวข้องกับไขกระดูก

6. คลอโรฟีลล์เป็นสารที่พบได้ในส่วนที่เป็นสีเขียวของพืช บทบาทสำคัญหลายประการเช่นเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดการดูดซึมของสัตว์ก่อมะเร็ง ชื่อเร่งให้บาดแผลหายเร็ว ยับยั้งการติดเชื้อแบคทีเรีย

หากเพื่อนเพื่อนสนใจนายวิตามินและอาหารเสริมรวมไปถึงแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อร่างกาย สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลที่เว็บไซต์รีวิว iHerb http://www.forvitamin.com/2014/11/iherb-thailand-pantip-jeban.html ซึ่งจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการสั่งซื้อสินค้าวิตามินจาก iHerb